Khóa học piano người lớn

THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC PIANO CHO NGƯỜI LỚN, BẠN ĐÃ BIẾT?

Piano luôn là bộ môn nghệ thuật và giải trí hấp dẫn với nhiều người, chơi Piano giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện tâm trạng và thư giãn. Chính vì vậy, nhiều người đã đam mê Piano từ ngày bé, tuy nhiên, do một số nguyên nhân mà họ chưa thể theo đuổi bộ môn này. Vậy khi đã trưởng thành, người lớn có học Piano được không? Người lớn có những khó khăn hay lợi thế gì khi học? Các khóa học Piano cho người lớn sẽ gồm các nội dung gì? Hãy cùng khám phá chúng qua bài viết dưới đây.

Khóa học piano người lớn
Khóa học piano người lớn

Vài nét về khóa học Piano cho người lớn

Piano cho người lớn là các khóa học đàn dành cho Thanh niên và Người lớn, truyền đạt kiến thức chuyên môn về âm nhạc cũng như về Piano, cung cấp kỹ năng, kinh nghiệm chơi đàn theo mức độ tiếp thu của người trưởng thành.

Độ tuổi phù hợp với các khóa học này thường đa dạng, phần lớn là từ 16 tuổi trở lên. Các khóa học này dành cho người lớn ở bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào. Tuy rằng thời gian học tập thường được ảnh hưởng bởi năng khiếu, nhưng đó không phải là vấn đề lớn nếu chịu khó tập trung và chăm chỉ tập luyện.

Lợi thế của người lớn khi tham gia các khóa học Piano

Chúng ta thường nghĩ rằng: con người khi nhỏ tuổi sẽ có khả năng học tập và tư duy tốt nên phụ huynh thường cho con trẻ tham gia học thêm các môn năng khiếu ngay khi còn bé. Điều này không sai, tuy nhiên họ cũng có quan điểm cho rằng: người lớn tuổi đã không còn thích hợp để học thêm một bộ môn ngoài giờ. Thực tế đã chứng minh rằng quan điểm này là hoàn toàn không đúng. Người trưởng thành cũng có những lợi thế hơn hẳn trẻ em tham gia học tập, đặc biệt là học đàn Piano.

Người lớn có sự tập trung và tính kỷ luật cao: Với trẻ nhỏ, học nhạc thường vì niềm vui thích, năng khiếu hay sự ép buộc của phụ huynh, còn người lớn sẽ có sự hứng thú mạnh mẽ, kế hoạch rõ ràng và phấn đấu để đạt được điều đó.

Lợi thế của người trưởng thành khi học piano
Lợi thế của người trưởng thành khi học piano

Người lớn đặt ra mục tiêu rõ ràng, cụ thể trong việc học: Trong khi trẻ em, việc học nhạc dựa trên sự vui chơi hoặc do mong muốn của phụ huynh thì cá nhân người lớn thường vẽ ra lộ trình học cụ thể và có động lực to lớn với việc làm điều mình thích.

Người lớn có kiến thức, nhận biết những điều phức tạp cao. Người lớn có sự tiếp thu cao, có thể nhận biết được những khái niệm trừu tượng, có thể vận dụng các quy luật linh hoạt. Đây là một lợi thế lớn trong việc học đàn Piano.

Nhận thức được những lợi ích từ việc học nhạc khiến cho người lớn dồn tâm sức để đạt được chúng. Học chơi Piano giúp làm giảm căng thẳng, phát triển trí tuệ, cải thiện đời sống tinh thần, giúp tự tin hơn, kiên nhẫn hơn, phát triển kỷ luật, mang đến nhiều niềm vui trong cuộc sống. Vì thế, người lớn sẽ dồn nhiều công sức vào việc học đàn.

Tại sao người lớn tuổi nên học đàn Piano?

Khi người lớn tuổi học Piano, tâm trí họ sẽ được thư giãn, suy nghĩ lạc quan, yêu đời hơn. Piano có thể làm thay đổi cuộc sống với thú vui tao nhã và tận hưởng này.

Người lớn tuổi học Piano giúp tinh thần, đầu óc minh mẫn, tinh anh, rèn luyện trí nhớ và làm dịu bớt đi tính nóng nảy. 

Và nếu có niềm đam mê đủ lớn khi học thì với người lớn tuổi, cuộc sống sẽ ý nghĩa, sẽ vui vẻ hơn khi được làm điều mình thích và không cảm thấy quá muộn 

Các khóa học Piano cho người lớn có những gì?

Tùy vào mục đích học tập cũng như lộ trình giảng dạy, mô hình và phương pháp dạy của mỗi trung tâm mà các nội dung trong khóa học cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường các khóa học Piano cho người lớn sẽ bao gồm:

 • Giới thiệu khái quát và làm quen với Piano
 • Nghiên cứu về sự hình thành và phát triển của Piano và các thương hiệu đàn
 • Tập tư thế ngồi và tư thế tay đúng khi chơi đàn
 • Trang bị kiến thức nhạc lý cơ bản: hợp âm, quãng, …
 • Kỹ năng đọc sheet nhạc (khóa sol, khóa fa)
 • Bài tập rèn luyện ngón tay và phân phối tay
 • Những bài tập vỡ lòng Piano theo giáo trình phù hợp
 • Thực hành các tác phẩm Piano quen thuộc
 • Thực hành độc tấu hoặc học đệm hát các tác phẩm Piano
 • Học cách chơi các phong cách âm nhạc khác nhau, giai điệu phổ biến như: cổ điển, phong cách Latin, phong cách âm nhạc đương đại,…
 • Khóa học piano người lớn bao gồm những gì
  Khóa học piano người lớn bao gồm những gì

Kết quả khi tham gia các khóa học Piano cho người lớn

Vậy tham gia các khóa học đàn, người học sẽ nhận được gì?

Tùy vào từng nơi học mà các nội dung này sẽ khác nhau. Đầu tiên là về các loại học vụ.

 • Được học với giáo trình và phương pháp phù hợp
 • Được đăng ký tập luyện đàn miễn phí ngoài giờ 
 • Được đăng ký các giờ học linh động, được bảo lưu, học bù các buổi vắng
 • Được tham gia các buổi biểu diễn, giao lưu sinh hoạt 
 • Đặc biệt được đăng ký tham gia các khóa học nâng cao kế tiếp 
 • Học phí có thể thay đổi linh hoạt tùy vào từng học viên
 • Được học trực tiếp trên đàn piano chất lượng cao

Sau quá trình học tập thì kết quả chuyên môn là điều không thể thiếu mà người học mong muốn đạt được.

 • Nắm vững đầy đủ kiến thức về nhạc lý căn bản
 • Tự đàn được bằng cả hai tay và đạp pedal
 • Tự đọc và đàn được các bản nhạc (sheet nhạc) thông thường
 • Biết cách để tự tập và chơi đàn piano tại nhà một cách hiệu quả
 • Biết cách độc tấu hay đệm hát các bài nhạc.

Tập hợp những điều thú vị về các khóa học Piano cho người lớn được chia sẻ trong bài viết này với mục đích giúp mọi người có hiểu biết hơn về các khóa học cũng như có thêm cơ sở để cân nhắc lựa chọn các trung tâm dạy đàn uy tín.

Trung tâm piano uy tín chất lượng
Trung tâm piano uy tín chất lượng

Sunny Days là một trung tâm Piano nổi bật với mô hình “Linh động trọn đời” dành cho tất cả mọi người, đặc biệt dành cho người bận rộn. Tại đây có những dịch vụ, gói học với thời khóa biểu linh hoạt theo thời gian của Học viên, cùng dàn Huấn luyện viên chất lượng và giá cả phải chăng, đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn thử sức với Piano. Những thắc mắc, hỗ trợ tư vấn, vui lòng để lại thông tin trên Form đăng ký hoặc Hotline: 028 8889 0002 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hãy để lại ý kiến cho chủ đề này nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *