Người mới nên học đàn piano ở đâu

Truy tìm đáp án cho câu hỏi: Người mới nên học đàn Piano ở đâu?

Ngày nay, đời sống xã hội càng phát triển, nhu cầu học Piano ngày càng tăng. Học Piano đang là xu hướng của nhiều người trẻ, bởi nó không chỉ giúp phát triển về mặt tinh thần, mà còn giúp người học nâng cao khả năng linh hoạt của não bộ. 

Chơi Piano cũng là một cách để giải trí cũng như thư giãn tâm hồn sau những căng thẳng, muộn phiền. Nhưng những người mới bắt đầu học luôn luôn gặp phải những vấn đề như: Có cần mua đàn Piano không? Nên học đàn Piano ở đâu? Để giải đáp những thắc mắc đó, bài viết này sẽ chia sẻ một câu trả lời cho các bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Người mới nên học đàn piano ở đâu
Người mới nên học đàn piano ở đâu

Học Online – Một phương thức học Piano người mới hay tìm đến

Tự học bằng các video miễn phí trên mạng

Học Piano miễn phí trên các kênh youtube
Học Piano miễn phí trên các kênh youtube

Đây là phương pháp học hoàn toàn chủ động cho người học tại nhà. Người học chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet và tìm kiếm các video hướng dẫn, dạy đàn trên Youtube. Kết quả trả về là hàng ngàn video để người học tự do lựa chọn hoàn toàn miễn phí. Người học thường sẽ xem video và thực hành theo, tùy theo khả năng tiếp thu của mỗi người mà tốc độ tiến bộ là khác nhau.

  • Ưu điểm: Không tốn chi phí, chủ động thời gian học, không có lịch học cố định
  • Nhược điểm: Người học khó tập trung tiếp thu, khó kiên trì. Không có người chỉ dẫn và chỉnh sửa lỗi sai, chậm tiến bộ

Học hỏi trong các hội, nhóm, trang về Tự học Piano trên mạng xã hội

Phương pháp tự học Piano qua các group, trang mạng xã hội này cũng là một phương pháp được nhiều người thực hiện. Với các bài chia sẻ thành quả học tập, các hội, nhóm này thu hút được số lượng thành viên đông đảo cùng nhiều phản ứng tích cực. Trong quá trình học, người học cũng có thể đặt câu hỏi, chia sẻ kinh nghiệm ngay trên group, fanpage để các thành viên khác theo dõi, trả lời.

Tuy nhiên, cách học này không mang lại nhiều hiệu quả. Lý do là các thành viên không có cùng trình độ cũng như không thể kèm cặp nhau tiến bộ bởi khoảng cách địa lý. Cách học qua các group online này nên được kết hợp cùng các phương pháp khác để đảm bảo thành quả cho người học.

  • Ưu điểm: Có yếu tố động viên, truyền động lực cho người học, tiết kiệm thời gian di chuyển
  • Nhược điểm: Khó sửa lỗi, người học khó tập trung tiếp thu. Không có lộ trình rõ ràng, không có người chỉ dẫn và chỉnh sửa lỗi sai

Học các khóa học Piano Online

Học online đàn Piano qua các khóa học tính phí trên mạng là một trong những phương pháp học đàn tại nhà được nhiều người lựa chọn. Cách học này có thể đem lại sự hiệu quả rõ ràng cho người học trong giai đoạn đầu. Các khóa học Piano sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao, tùy theo mức độ người học đăng ký.

Các khóa học Piano Online
Các khóa học Piano Online

Tuy nhiên, đến khi người học đã có kiến thức căn bản về Piano, việc tiến bộ có thể bị chậm lại, bởi các khóa học online không thể theo sát tiến độ học của từng người. Các giảng viên cũng không thể chỉ dạy, sửa lỗi cho người học một cách đúng mức và kịp thời.

  • Ưu điểm: Có lịch học rõ ràng, tiết kiệm thời gian di chuyển, thấy được sự tiến bộ trong giai đoạn đầu.
  • Nhược điểm: Có thể tốn nhiều chi phí, người dạy không nắm rõ được trình độ bản thân, khó chỉ dẫn kỹ cho người học. 

Bên cạnh đó các App di động có thể là nguồn học tập hữu ích dành cho bạn, nếu bạn không có sẵn đàn Piano mà vẫn muốn trải nghiệm ngón tay đánh trên các phím đàn thì các app sẽ mang đến những cảm giác chân thực nhất dành cho bạn.

Xem thêm: Các ứng dụng học đàn Piano cho người mới

Học trực tiếp – Cách học giải đáp cho câu hỏi: Nên học đàn Piano ở đâu?

Học kèm với huấn luyện viên tại nhà

Phương pháp học kèm tại nhà với huấn luyện viên là một cách học Piano hiệu quả và được cân nhắc. Học với người dạy tại nhà vừa có thể đảm bảo sự riêng tư, hạn chế bị ảnh hưởng, vừa được kèm cặp sát sao trong suốt quá trình.

Mặt khác, phương pháp học này cũng tiêu tốn không ít chi phí bởi việc thuê riêng huấn luyện viên đến tận nhà và dạy học 1 kèm 1 sẽ mất một khoảng kinh phí đáng kể cho người học. Đồng thời, để đáp ứng cách học này, người học cần phải có đàn Piano riêng, vì thế, những người lựa chọn học kèm tại nhà phải thực sự ổn định về tài chính cũng như đam mê Piano đủ nhiều.

  • Ưu điểm: Huấn luyện viên nắm rõ trình độ người học, có thể kèm cặp và chỉnh sửa lỗi kịp thời, học có lộ trình rõ ràng
  • Nhược điểm: tốn nhiều chi phí, người học phải có đàn Piano ở nhà, học theo thời khóa biểu cố định

Người mới nên học đàn Piano ở đâu? – Học tại các trung tâm dạy Piano uy tín

Tìm đến các trung tâm dạy đàn Piano cũng là một lựa chọn được nhiều người cân nhắc. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy Piano được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để đáp ứng cho số lượng lớn người học cùng lúc. Các trung tâm cũng có giáo trình học được phân chia theo cấp độ bài bản. Người học được chỉ dạy và luyện tập trên đàn có sẵn tại trung tâm, đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình học.

Học tại các trung tâm Piano
Học tại các trung tâm Piano

Bên cạnh đó, việc học trực tiếp tại trung tâm cũng có những hạn chế như: thầy dạy tại trung tâm không thể kèm sát và chỉnh lỗi được hết các thành viên trong lớp, việc học dễ bị xao nhãng do nhiều yếu tố tại lớp, giáo trình học dạy chung cho cả lớp, …

  • Ưu điểm: Cách học mang lại hiệu quả cao, có bài giảng và môi trường học chuyên nghiệp. Người học không cần có Piano riêng, được sửa lỗi và chỉ dẫn bởi người có chuyên môn.
  • Nhược điểm: tốn nhiều chi phí, tốn thời gian di chuyển, học theo lịch cố định, không thể luyện tập thêm ngoài giờ

Học đàn Piano tại Sunny Days: Lựa chọn tối ưu cho tất cả mọi người

Trả lời cho câu hỏi nên học Piano ở đâu
Trả lời cho câu hỏi nên học Piano ở đâu

Trong tất cả các đáp án cho câu hỏi: Người mới bắt đầu nên học đàn Piano ở đâu? Mô hình Piano tại Sunny Days sẽ sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho tất cả mọi người, loại bỏ nhược điểm của các phương pháp khác hiện có. 

Phương pháp này vừa có thể linh hoạt thời gian cho người học, chi phí bỏ ra cũng không quá cao, lại vừa có sự hướng dẫn các thao tác, tư thế của đội ngũ nhân sự của chúng tôi. Người học có thể tự do lựa chọn giờ học theo thời gian mong muốn cũng như không cần phải có đàn riêng. Đây hiện là phương pháp học Piano tuyệt vời, phù hợp cho tất cả mọi ngành nghề, lứa tuổi.

Hiện nay, Sunny Days đang là trung tâm luyện đàn theo mô hình “Linh động trọn đời” dành cho tất cả mọi người, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân sự kinh nghiệm, giáo trình được thiết kế cá nhân hóa theo từng trình độ, người luyện đàn sẽ được tập luyện phù hợp với mục tiêu của bản thân và linh động thời gian theo lịch rảnh của mình. Những thắc mắc, hỗ trợ tư vấn, vui lòng để lại thông tin trên Form đăng ký hoặc Hotline: 028 8889 0002 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

hoc lop class Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1


Lộ trình cá nhân hoá

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

goi dich vu 1 1 Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1

Lộ trình cá nhân hoá

HỌC THỬ 07 NGÀY
- HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hãy để lại ý kiến cho chủ đề này nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *