nhieu nguoi thac mac hoc piano co kho khong Sunny Days

Học đàn Piano có khó không và cần chuẩn bị gì để bắt đầu dễ dàng?

Học đàn Piano có khó không?

Là câu hỏi của nhiều bạn khi bắt đầu tìm hiểu và học đàn Piano, sự phức tạp và cần thời gian để học note, cách đặt tay cho đúng, tư thế chính xác và luyện tập nhuần nhuyễn cho cả bàn tay đến việc hiểu, chơi đúng nhịp theo từng bản nhạc. 

Nên chắc chắn học đàn Piano chưa bao giờ là dễ, nhưng không vì thế mà bộ môn này không được chú ý. Ngày càng có nhiều người thích thú và mong muốn tiếp xúc với Piano nhiều hơn, nó không còn chỉ dành cho những người có tiền hay có truyền thống gia đình từ nhỏ.

Học Piano có khó không?
Piano có thể sẽ không hề dễ?

Sự phổ cập rộng rãi vì những lợi ích và ưu điểm vượt trội về tinh thần cũng như cơ thể là động lực để bạn khám phá vẻ đẹp thú vị qua những phím đàn Piano. 

Vậy để bắt đầu với đàn Piano dễ dàng và nhanh chóng hòa nhịp vào những bản nhạc yêu thích của mình thì những gạch đầu dòng dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có những kế hoạch cụ thể với Piano để đạt được mục tiêu mình theo đuổi.

Nên bắt đầu học đàn Piano ở độ tuổi nào?

Nhiều phụ huynh có con sẽ thắc mắc con tôi ở độ tuổi đó bắt đầu học piano được hay không?

Hay thế hệ trung niên lại hỏi: tôi có quá tuổi để tiếp xúc với Piano, hoặc nếu có học thì tôi có thể thành thạo đến mức nào?

Bắt đầu học đàn khi nào?
Nên bắt đầu học đàn ở độ tuổi nào?

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, việc học Piano đều có những ưu và nhược điểm riêng, chưa hẳn là lớn tuổi bạn sẽ không thể tiếp xúc hiệu quả với loại đàn này. Trẻ em cũng có thể chưa phát triển đủ để tiếp thu và thuộc lòng các lý thuyết về nhạc lý hay luyện ngón tay chưa thuần thục. 

Sunny Days tin rằng chắc chắn rằng dù ở độ tuổi nào, với niềm đam mê  âm nhạc, bạn đều có thể dấn thân vào thế giới Piano, rào cản về tuổi tác sẽ không là trở ngại cho bất cứ ai. Và câu hỏi học Piano có khó không sẽ không còn là vấn đề.

Vậy học Piano ở những độ tuổi khác nhau thì thế hệ nào sẽ tiếp cận nhanh hơn?

Có một số sẽ nghĩ rằng trẻ em ít có sự xao nhãng và trí não vẫn đang ở độ tuổi phát triển nên việc tiếp thu sẽ nhanh hơn. Nhưng việc tiếp thu nhanh chóng trong lĩnh vực Piano sẽ phụ thuộc những yếu tố sau:

  • Thời gian tập luyện: Sự thành công trong bất cứ việc gì đều cần bỏ ra khoảng thời gian nhất định để luyện tập và trở nên thành thạo.
  • Phương pháp học tập: Nếu bạn tự học Piano, khó khăn tiếp theo là làm sao tìm được phương pháp phù hợp với mục tiêu, khả năng tiếp thu của mình. Với những ai là tấm chiếu mới, lời khuyên dành cho bạn không nên tự ôm tự học một mình, sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức, nhưng chưa chắc đạt kết quả như mình mong muốn. Vì vậy một người hướng dẫn hay trung tâm Piano uy tín là điều bạn cần tìm kiếm. Những huấn luyện viên có kinh nghiệm và cũng hiểu được làm sao để giúp đỡ bạn tốt nhất, có lộ trình cụ thể dành riêng cho bạn. 
  • Động cơ cá nhân: Sự quyết tâm, đam mê và kiên nhẫn có thể ảnh hưởng lớn đến tốc độ học piano của mọi người, không phụ thuộc vào độ tuổi. Người có động cơ mạnh mẽ thường dễ dàng vượt qua khó khăn và tiến bộ nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị gì để học Piano dễ dàng hơn?

Chuẩn bị gì để học Piano dễ hơn
Chuẩn bị gì để học Piano dễ dàng hơn

Xây dựng nền tảng lý thuyết vững chắc

Sở hữu các lý thuyết vững chắc là quan trọng, cách đọc nốt nhạc, các hợp âm, trường độ, số nhịp hay đơn giản là phân biệt các nút pedal hoặc cách ngồi trước đàn Piano chuẩn. Từ những việc đó sẽ cấu thành bước đầu thành công khi luyện tập đàn Piano.

Kế hoạch luyện tập hợp lý

Học Piano cần có kế hoạch và thời gian đầu tư nhất định, xây cho mình sự kỷ luật, giờ giấc luyện tập hàng ngày, hàng tuần nhất quán để duy trì sự liên tục và tiến bộ từng ngày. 

Nếu bạn có khả năng và không gian đầu tư cho mình một cây đàn điều này rất đáng được hoan nghênh, nhưng nếu không có cũng không vấn đề gì. Bạn có thể lựa chọn những địa chỉ cho thuê phòng luyện tập đàn, những nơi này có thể được gọi là Practice Studio, bạn chỉ cần đến đề cập đến nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Nhưng lưu ý với những người bận rộn và không có lịch trình luyện tập cụ thể theo tuần hay tháng, hãy tìm kiếm những phòng tập đàn có giờ giấc linh động 

Tìm kiếm người hướng dẫn hoặc trung tâm có kinh nghiệm

Học Piano có khó không? Nếu bạn có năng khiếu trong âm nhạc và sự tự học tuyệt vời thì việc tự học Piano có thể mang kết quả tốt. Nhưng hầu hết mọi người đều rất dễ nản khi tự mình mày mò, thời gian đầu rất có thể sự hứng thú sẽ là liều thuốc kích thích bạn lao đầu vào học nhưng lâu dài khi quá trình học tập không tiến bộ sẽ làm cho bạn rất dễ nản lòng.

Tìm kiếm người hướng dẫn
Tìm kiếm người hướng dẫn hoặc trung tâm

Tìm kiếm người hướng dẫn hay một trung tâm uy tín sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn cho hành trình đến với piano của bạn. Sửa cho bạn những thói quen, tư thế những điều mà bạn tự tìm hiểu và cứ nghĩ là nó đúng. Khi tự học chúng ta thường sẽ có thói quen bỏ những chuẩn mực và xuề xòa cho qua những lỗi lầm khi chơi nhạc, nhưng học với huấn luyện viên điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra và sự kỷ luật của bạn sẽ được duy trì. 

Tìm kiếm trung tâm Piano: 7 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI CHỌN TRUNG TÂM PIANO

So với nhiều sở thích và đam mê khác, Piano có thể xem là hơi khó nhưng những lợi ích mà Piano mang lại sẽ là sự trả giá xứng đáng cho công sức và thời gian bạn bỏ. Những lợi ích này không chỉ dành cho người trưởng thành mà đối với trẻ em cũng sở hữu nhiều giá trị như khi học một ngôn ngữ mới.

Tìm kiếm một trung tâm và người hướng dẫn trong quá trình khám phá thế giới Piano, Sunny Days tự hào mang đến mô hình piano linh động dành cho tất cả mọi người, bạn cần học 1 kèm 1 hay học theo lớp, cần không gian luyện tập Piano mỗi ngày Sunny Days đều có thể mang đến những trải nghiệm xuyên suốt dành cho bạn. 

Cần hỗ trợ hay giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline 028 8889 0002 hoặc để lại thông tin tại Form đăng ký, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh chóng.

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

hoc lop class Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1


Lộ trình cá nhân hoá

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

goi dich vu 1 1 Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1

Lộ trình cá nhân hoá

HỌC THỬ 07 NGÀY
- HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hãy để lại ý kiến cho chủ đề này nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *