đàn Piano Yamaha

Tìm hiểu lịch sử đàn Piano Yamaha và những dòng đàn phổ biến thế giới

Thương hiệu Yamaha trước giờ không chỉ nổi tiếng về sản xuất xe máy, những cây đàn Piano của Yamaha mang tính biểu tượng ở khắp mọi nơi từ buổi hòa nhạc, lớp học hay ngay tại gia đình. 

Cùng quay về quá khứ và tìm hiểu sự hình thành phát triển của đàn Piano Yamaha và sự thay đổi trong suốt cả một thế kỷ qua. 

Lịch sử phát triển của thương hiệu đàn Piano Yamaha

Câu chuyện thành công của Yamaha Piano bắt đầu từ năm 1900, khi Torakusu Yamaha sáng tạo ra Piano đầu tiên của riêng thương hiệu Yamaha, lúc đấy vẫn là công ty Nippon Gakki. Cây đàn Piano Yamaha đầu tiên này là cây Upright, thị trường âm nhạc Nhật Bản lúc này đang bị ảnh hưởng bởi các dòng nhạc cổ điển phương tây nên Yamaha chủ yếu phục vụ nhu cầu của khách hàng hiện tại.

đàn piano yamaha đầu tiên
Đàn Piano Yamaha sản xuất đầu tiên

Sau đó Torakusu đã gửi cây đàn của mình đến Hội chợ thế giới và thật đáng mừng nó đã dành được giải thưởng lớn danh dự. Sau khi được công nhận bởi giới mộ điệu, công ty đã bắt đầu sản xuất đàn Upright Piano ngay sau đó. 

Để nâng cao tay nghề và học hỏi sự phát triển của công nghệ Piano thế giới, Yamaha đã nhờ những bậc nghệ nhân có kỹ thuật sáng tạo đàn Piano, đặc biệt là nghệ nhân Ale Schlegel đến chia sẻ cho những người thợ của Yamaha. Các cuộc thảo luận đã diễn ra sôi nổi và đã tạo ra những tác phẩm đàn Piano đáng kinh ngạc. 

Vào năm 1965, công ty quyết đánh vào thị trường tiềm năng đầy cơ hội là Hoa Kỳ vào, thành lập tập đoàn quốc tế Yamaha. Nhờ những chiến lược và bước đi khôn ngoan, họ đã thành công đến mức đến 1965, số lượng sản xuất đàn Piano của Yamaha đã vượt lên tất cả các thương hiệu Piano thời bấy giờ.

Từ khi bắt đầu sản xuất đến ngày nay, Yamaha không ngừng cải tiến, sáng tạo nhiều loại đàn Piano cho phù hợp với nhu cầu của người dùng. Có những cây đại dương cầm đã xuất sắc gây bão trên khắp thế giới và trong giới mộ điệu chơi Piano.

Dấu mốc đáng nhớ xảy ra vào năm 1991, tổng số cây đàn Piano Yamaha đã đạt 5 triệu, đến nay tập đoàn yamaha trở thành một trong những tập đoàn sản xuất đàn Piano tốt tầm cỡ thế giới. Và Yamaha vẫn tiếp tục mang đến sự xuất sắc và chất lượng cho những cây đàn Piano của mình.

Bí mật thành công của Yamaha

Tính nhất quán của tất cả các sản phẩm

Thay vì bạn phải điều chỉnh nhiều lần và bảo trì thường xuyên để có được âm thanh mong muốn thì ở bất kỳ cây đàn Piano Yamaha nào cũng có một công thức chung về chất lượng. Bạn hoàn toàn yên tâm về mặt đồng đều giữa các cây đàn với nhau.

Chất lượng cơ học 

Cơ học của cây đàn Piano rất quan trọng, cách hoạt động của phím và đàn, âm thanh của búa và các thành phần khác góp phần tạo nên âm thanh  mượt mà của giai điệu.

Phạm vi sản phẩm đa dạng 

Yamaha không chỉ tạo ra các cây đàn Piano dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp, mà còn cung cấp đàn Piano phù hợp với mọi người, từ người mới học đàn Piano đến người chơi trung cấp và người yêu âm nhạc. Điều này giúp thương hiệu đạt được sự phổ biến rộng rãi và tạo dựng được niềm tin từ khách hàng.

Công nghệ khác biệt

công nghệ sản xuất khác biệt
Công nghệ sản xuất khác biệt

Yamaha đã phát triển nhiều công nghệ âm thanh độc quyền cho đàn Piano của họ. Ví dụ, họ đã giới thiệu công nghệ hệ thống âm thanh AWM (Advanced Wave Memory) và công nghệ âm sắc CFX (Concert Grand Piano) độc quyền. Nhờ sự kết hợp giữa công nghệ và mô hình âm thanh, đàn Piano Yamaha mang lại âm thanh tự nhiên, phong phú và chân thực.

Công nghệ kỹ thuật số và kết nối thông minh

Kỹ thuật số và kết nối
Ký thuật số và kết nối thông minh

Công nghệ đã đi sâu vào từng ngóc ngách của cuộc sống, và Yamaha cũng không nằm ngoài cuộc chơi đó. Khi thương hiệu biết tận dụng những xu hướng thịnh hành kết hợp vào trong những sản phẩm của mình. Cung cấp các tính năng tiên tiến những ghi âm, phát lại, kết nối đa dạng thiết bị và ứng dụng giúp người chơi trải nghiệm tiện lợi và tối ưu nhất phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Các dòng đàn Piano phổ biến của Yamaha

Grand Piano

CFX Concert Grand: Đàn Piano cơ cao cấp của Yamaha, được coi là đỉnh cao của sự hoàn hảo trong âm thanh và thiết kế. Sự phát triển của CFX mất nhiều năm và được thực hiện với sự chú ý đặc biệt đến từng chi tiết.

CFX Concert Grand
CFX Concert Grand: Đàn Piano cơ cao cấp của Yamaha

Các kỹ thuật viên của Yamaha đã nghiên cứu các đặc điểm của những cây đàn Piano thủ công tốt nhất thế giới, xác định điều gì đã mang lại chất lượng đặc biệt cho mỗi cây đàn. Họ đã nói chuyện với hàng trăm nghệ sĩ Piano thành công nhất thế giới, bao gồm cả những người không chơi Piano Yamaha, và họ hỏi tất cả những gì họ muốn thấy nhất ở một nhạc cụ hòa nhạc, và cả những gì họ không muốn thấy. 

Họ đã lấy tất cả nghiên cứu này và chắt lọc nó thành thiết kế và sản xuất một nhạc cụ hoàn toàn mới trong sản phẩm của mình. 

Series CF: Bao gồm các mô hình CF6, CF4 là dòng đàn Piano cơ chất lượng cao được sử dụng cho biểu diễn chuyên nghiệp và phòng học âm nhạc.

Upright Piano

Với âm thanh phong phú và vang, đây là dòng đàn Piano Yamaha được nhiều đối tượng yêu thích, từ học sinh đến nghệ sĩ. Kể từ năm 1967, công ty đã bán được hơn bốn triệu cây đàn Upright Piano, cho thấy công ty là một trong những công ty tốt nhất trên toàn cầu. Có 5 loại Upright Piano của Yamaha.

Đàn Upright Piano Yamaha
Upright Piano: Đàn Piano Yamaha được yêu thích

U Series: cây Upright Piano phổ biến trên toàn cầu và là biểu tượng của Upright Piano khi nhắc đến thương hiệu Yamaha. Từ độ chính xác đến khả năng đáp ứng cho mọi nhu cầu của người dùng, bạn sẽ không ngạc nhiên nó vẫn là lựa chọn yêu thích của nhiều người yêu thích âm thanh của giai điệu Piano.

B Series là sự lựa chọn phổ biến cho các tín đồ Piano. Đàn Piano Yamaha trong dòng này có mức giá trung bình và cung cấp âm thanh chất lượng cao, cùng với một thiết kế bền bỉ và đẹp mắt. B Series là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và giá trị.

P Series là những mẫu đàn tầng trung của Yamaha, có khả năng tái tạo âm sắc mạnh mẽ, độ nhạy của bàn phím. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ như gia đình, cá nhân với thiết kế thiên về truyền thống nhiều hơn.

YUS Series: thừa hưởng nhiều tính năng của dòng CF đắt đỏ, chất lượng âm thanh cao cấp ở mức trình diễn chuyên nghiệp mà giá không quá đắt đỏ. Nếu bạn cần nâng cấp khả năng của mình với nhiều giai điệu, loại nhạc khác nhau thì YUS nên dành cho bạn. Trong tất cả các dòng upright Piano của Yamaha, YUS được xem là dòng có chất lượng cao nhất. 

Gallery Collection lấy cảm hứng từ những thiết kế cổ điển ở châu âu, chúng có một vẻ đẹp đặc biệt, với các chi tiết chạm khắc và hoa văn tinh tế. Mỗi cây đàn Piano đều là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt, thể hiện sự tôn trọng đối với cả âm nhạc và thẩm mỹ.

Clavinova

Đây là dòng Piano điện cao cấp, khi các yếu tố tính năng hay âm thanh đều được đánh giá cao. Clavinova là sự kết hợp hào hoản giữa âm thanh acoustic tuyệt vời và những công nghệ tiên tiến. Âm thanh tinh tế kết hợp với dải động rộng đủ để bất kỳ người chơi nào cũng thấy thỏa mãn để phục vụ mục đích của mình. 

đàn clavinova Piano điện cao cấp
Clavinova Yamaha: Dòng Piano điện cao cấp

Disklavier

Vào những năm 1970, lần đầu tiên hệ thống máy nghe nhạc dựa trên điện từ được thêm vào đàn Piano. Vào năm 1987, Yamaha đã đưa khái niệm đó lên một tầm cao mới về chất lượng và tính dễ sử dụng bằng cách giới thiệu đàn Piano tái tạo Disklavier đến Bắc Mỹ. 

Disklavier Piano Yamaha
Disklavier Piano: Đàn Yamaha điện tử vượt trội

Khi bạn chơi trên Piano này, mọi nút và pedal được ghi lại với độ chính xác cao, bao gồm cả biểu cảm và động lực. Sau đó, bạn có thể tái hiện lại những ghi âm này, cho phép Piano chơi tự động như một nghệ sĩ thực thụ. Truy cập kho nhạc khổng lồ, phát lại những ghi âm của những nghệ sĩ nổi tiếng, nhờ đó bạn có thể học hỏi và tìm hiểu nguồn âm bất cứ đâu.

Và còn rất nhiều những thông tin thú vị về thương hiệu cũng như những cây đàn Piano của Yamaha, Sunny Days sẽ chia sẻ ở những bài viết tiếp theo. Con đường chơi đàn Piano luôn gắn liền với những cây đàn từ những thương hiệu nổi tiếng. Việc nắm được những thông tin về thương hiệu cũng như các loại đàn Piano sẽ giúp các bạn lựa chọn cây đàn Piano cho riêng mình giữa hằng hà sa số những thiết bị đang có trên thị trường. 

Và nếu là người yêu thích những giai điệu kỳ diệu, âm sắc độc đáo của Piano mà không biết bắt đầu từ đâu, hãy chia sẻ cho Sunny Days – chúng tôi ở đây đồng hành cùng Bạn trên con đường khám phá thế giới âm nhạc của Piano. Để lại thông tin theo form, chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn nhanh chóng.

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

hoc lop class Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1


Lộ trình cá nhân hoá

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

goi dich vu 1 1 Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1

Lộ trình cá nhân hoá

HỌC THỬ 07 NGÀY
- HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hãy để lại ý kiến cho chủ đề này nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *