khoa hoc piano nguoi lon can quan tam gi khi lua chon Sunny Days

Lựa chọn khóa học Piano cho người lớn, cần quan tâm đến điều gì?

Khi nhu cầu học Piano ngày càng được phổ biến, những phương pháp và hình thức xuất hiện để đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người. Vậy làm sao để lựa chọn khóa học Piano người lớn phù hợp dành cho bạn, cùng xem qua những lưu ý dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng cho mình sự lựa chọn. 

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn khóa học Piano người lớn

Trong giai đoạn trưởng thành, bạn sẽ đặt cho mình những tiêu chí cụ thể, những mong muốn để có được trải nghiệm học tập tốt nhất, một số tiêu chí  quan trọng khi tìm kiếm khóa học Piano người lớn.

Sự phù hợp với mục tiêu cá nhân

Phù hợp với mục tiêu cá nhân
Phù hợp với mục tiêu cá nhân

Mỗi nhu cầu khi tìm đến Piano sẽ khác nhau, nên đầu tiên bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình khi đến với Piano. Chơi để thỏa mãn đam mê, xả stress hay cover những bài nhạc mình yêu thích. 

Hoặc bạn muốn tham gia những buổi biểu diễn chuyên nghiệp thì bạn cũng liệt kê cụ thể để dễ dàng hơn cho những lựa chọn sau này.  

Phương pháp học tập

Phương pháp học tập
Phương pháp học tập

Dù là trưởng thành hay ở bất cứ độ tuổi nào, mỗi người sẽ phù hợp với từng phương pháp học khác nhau, có thể bạn phù hợp với loại hình học theo lớp đông người, có bạn bè để hỗ trợ giúp đỡ nhau, hay cần những mô hình cá nhân hóa chuyên nghiệp chỉ một người học. 

Hay là học online, khi đặt chúng với mục tiêu và một số yếu kèm theo bạn sẽ thấy được phương pháp nào sẽ phù hợp với mình. Nhưng Sunny Days khuyên rằng khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu các khóa học piano người lớn nên lựa chọn phương pháp nào có người hướng dẫn cụ thể, đưa ra những lộ trình theo những tiêu chí riêng của bạn, hay bạn cần sự thúc đẩy của thành phần bên ngoài để giúp mình phát triển hơn. 

Khả năng linh hoạt về thời gian

Khả năng linh hoạt về thời gian
Khả năng linh hoạt về thời gian

Người trưởng thành thường có lịch trình phức tạp với công việc và các trách nhiệm gia đình. Vì vậy, khóa học cần phải linh hoạt về thời gian học.

Cân nhắc xem khóa học có sẵn vào buổi tối hoặc cuối tuần, hoặc linh động hàng tuần càng tốt để bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian học mà không xung đột với các hoạt động khác.

Thiết bị, cơ sở vật chất

Đây là điều đáng quan tâm, nếu bạn lựa chọn tự học tại nhà hay học online thì việc sắm cho mình cây đàn piano là việc phải làm, vì bạn không thể tiến bộ nếu thiếu thiết bị quan trọng nhất này.

Còn khi lựa chọn những trung tâm, khóa học Piano người lớn học bên ngoài thì cây đàn Piano là yếu tố quan trọng ra, nên chú ý đến phòng học, giáo trình, chuyên môn của người hướng dẫn. 

Bên cạnh đó là dịch vụ đi kèm, phòng luyện tập đàn Piano cũng là một điểm cộng đáng lưu tâm khi bạn không có sẵn cây đàn Piano ở nhà để luyện tập. 

Tips giúp người lớn học Piano hiệu quả

Tips giúp người lớn học Piano hiệu quả
Tips giúp người lớn học Piano hiệu quả

Tận dụng lợi thế tuổi tác

Việc học một nhạc cụ khi trưởng thành sẽ cho bạn quyền tự do lựa chọn những gì bạn muốn học và bạn có thể sử dụng động lực đó để học mọi thứ nhanh hơn. Thời gian cũng có thể ủng hộ bạn, đặc biệt nếu bạn đã nghỉ hưu, hoặc ngay cả khi bạn có thu nhập khiêm tốn và không lo lắng về tiền bạc như khi còn trẻ.

Bạn có thể dành nhiều thời gian nhất có thể, tìm kiếm khóa học Piano người lớn, chọn cách thức và nội dung bạn muốn học. Trẻ em thường gặp khó khăn trong việc chú ý, hiểu các khái niệm nhất định, nhưng học Piano khi trưởng thành có thể nhanh hơn, đặc biệt nếu bạn thực sự muốn học. 

Bạn có khả năng lựa chọn mọi thứ và làm theo cách riêng của mình, đồng thời nắm bắt mọi thứ một cách dễ dàng. Việc học khi trưởng thành có rất nhiều lợi ích.

Lựa chọn phong cách bạn thực sự hứng thú

Lựa chọn phong cách bạn yêu thích
Lựa chọn phong cách bạn yêu thích

Nhiều người nghĩ rằng họ phải học nhạc cổ điển, hay nhạc jazz khi lựa chọn khóa học Piano người lớn. Tuy nhiên, có nhiều sự lựa chọn để bạn có thể tạo hứng thú khi học tập khi bản thân không có nhiều sự yêu thích với cổ điển. Đây cũng là một ưu thế khi bạn lựa chọn khóa học Piano người lớn ở ngoài các trung tâm hiện nay.

Ví dụ: nếu bạn thích giải trí, nhạc thị trường thì những thể loại nhạc trẻ, nhạc pop hay cover sẽ là thể loại bạn lựa chọn. Bạn nghĩ sao khi tự mình đánh được trọn vẹn bài hát mình đã nghe và yêu thích từ lâu, quả là một trải nghiệm không thể nào thích thú bằng.

Nắm vững các nguyên tắc cơ bản

Đối với những người trưởng thành, họ có thể sẽ gặp một số hạn chế khi bắt đầu dấn thân vào bộ môn Piano so với lứa tuổi trẻ hơn, nhưng khi bạn cố gắng tập trung vào những điều cơ bản cần thiết ngay từ lúc đầu.

Trước tiên, bạn nên học tư thế thích hợp, các nốt, cách bấm ngón cơ bản đúng cách và điều này có nghĩa là luyện tập thang âm. Mặc dù nó có thể nhàm chán nhưng nó sẽ dạy bạn đánh đúng nốt bằng ngón tay phải, nó sẽ rèn luyện các chuyển động lên xuống của bạn theo cách mà bạn sẽ đánh đúng nốt tiếp theo khi thang âm tăng lên.

Việc học những nguyên tắc cơ bản này đúng cách ngay từ đầu sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong mọi việc bạn sẽ làm trong tương lai, đặc biệt nếu bạn muốn chơi những bài hát yêu thích của mình.

Bất kỳ những khóa học Piano người lớn ở trung tâm hay học online đều phải bắt đầu với những thứ căn bản 

Đừng so sánh mình với trẻ con

Chúng ta thường xuyên làm mất động lực của bản thân bằng cách so sánh. Bạn phải nhớ rằng mục tiêu chính của bạn ở đây là học một điều gì đó mới. Đừng so sánh bản thân với người khác, đặc biệt là trẻ em, vì chúng học một số khía cạnh nhanh hơn.

Đúng là người lớn ít có khả năng trở thành người chơi đàn Piano lớn, tuy nhiên, họ có lợi thế về các kỹ năng và khả năng trí tuệ đã có trước đó, kết hợp với việc luyện tập nhất quán, có thể giúp họ trở thành người chơi piano nâng cao.

Nếu bạn muốn học Piano khi trưởng thành, người duy nhất bạn nên so sánh với chính mình là bạn, bạn của ngày hôm qua, của một tuần, hoặc của tháng trước. Mỗi người đều có năng khiếu làm một việc nhất định, nhưng vẻ đẹp thực sự của cuộc sống sẽ hiện lên khi chúng ta nỗ lực đạt được điều gì đó mà chúng ta đã không giỏi ngay từ đầu, và đây là điều khiến chúng ta khác biệt với phần còn lại.

Học Piano ngay hôm nay là sự bắt đầu tốt nhất
Học Piano ngay hôm nay là sự bắt đầu tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một tín hiệu để học đàn Piano, thì viết này dành cho bạn. Những khóa học Piano người lớn rất phổ biến và thông dụng hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. 

Những lời chia sẻ của Sunny Days sẽ thúc đẩy thêm những động lực để bạn bắt đầu khám phá thế giới Piano đầy màu sắc. Thời điểm bắt đầu tốt nhất không phải ngày mai, sau này mà chính là ngày hôm nay.

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

hoc lop class Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1


Lộ trình cá nhân hoá

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

goi dich vu 1 1 Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1

Lộ trình cá nhân hoá

HỌC THỬ 07 NGÀY
- HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hãy để lại ý kiến cho chủ đề này nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *