cac loai dan piano pho bien 1 Sunny Days

Các loại đàn Piano phổ biến trên thị trường hiện nay

Từ khi Piano được khai sinh bởi Bartolomeo Cristofori lần đầu tiên năm 1709, thời gian sau đó thế giới âm nhạc Piano đã cho ra đời vô số những cây đàn Piano đa dạng từ kiểu dáng, công nghệ và màu sắc để đáp ứng cho nhiều nhu cầu của người dùng. Hãy cùng Sunny Days khám phá các loại đàn Piano phổ biến trên thị trường hiện nay được nhiều người ưa thích và lựa chọn. 

Cây đàn Piano chế tạo đầu tiên
Cây đàn Piano chế tạo đầu tiên

Đàn Grand Piano

Trong các loại đàn Piano, những cây đại dương cầm luôn sở hữu vẻ ngoài hùng vĩ, sang trọng với âm thanh vang vọng đầy tính truyền cảm. Đây là dòng Piano nguyên bản có lịch sử hàng ngàn năm. Những cây Grand Piano sẽ thường xuất hiện trong các buổi hòa nhạc, biểu diễn chuyên nghiệp. 

Đàn Grand Piano
Cây đại dương cầm luôn sở hữu vẻ ngoài hùng vĩ

Thời gian sau đó, xuất hiện nhiều cây đàn Piano cơ có cấu tạo tương tự những cây đại dương cầm, tất cả chúng đều có hình thức, thiết kế và đặc điểm khá giống nhau, nhưng khác nhau về kích thước và khối lượng.

Baby Grand

Là loại Piano nhỏ nhất trong tất cả các loại đàn cơ với kích thước từ 4 feet đến 6 inch. Những cây Baby Grand dành cho những chơi yêu thích âm thanh vang vọng của Piano cơ nhưng phù hợp với không gian nhỏ.

Cây đàn Baby Grand
Cây đàn Baby Grand

Medium Grand

Có kích thước lớn hơn và thường có chiều dài từ 5 feet 5 inch đến 6 feet 3 inch, nặng khoảng 600 lbs. Những nhạc sĩ thường sẽ mang theo những cây đàn với kích thước không quá to nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh sẽ ưu ái loại Piano Medium Grand này. 

Concert Grand

Đây là những đàn Piano lớn nhất trên thị trường, sử dụng cho những buổi biểu diễn chuyên nghiệp, trong các khán phòng hòa nhạc lớn. 

Đúng như tên gọi, chúng cũng chỉ được sử dụng cho các buổi hòa nhạc, vì chúng to nhất và có âm thanh rõ ràng nhất do kích thước tuyệt đối của dây và bảng của chúng.

Cây đàn Concert Grand
Cây đàn Piano Concert Grand

Lý do đằng sau điều này là dây càng dài, chúng càng có thể được điều chỉnh chính xác hơn về độ cộng hưởng tự nhiên của chúng và do đó có được âm sắc rõ ràng hơn.

Đàn Upright Piano

Xuất hiện vào đầu thế kỷ 19, những cây đàn Piano Upright thiết kế theo dọc bên trong vỏ đàn, do hình dạng tối ưu của chúng Piano được cất giữ và sử dụng lâu hơn. 

Đàn Upright Piano
Đàn Piano Upright

Kích thước tiêu chuẩn của Piano Upright với chiều rộng 58 inch, chiều cao từ 48 đến 60 inch.

Spinet Piano

Spinet Piano ra đời năm 1930, là loại đàn Piano đứng có kích thước nhỏ nhất, bàn phím rộng khoảng 5 feet và các phím trên đàn sẽ ngắn hơn. 

Nhược điểm của loại đàn này không thể tạo ra âm thanh sắc thái và âm lượng theo yêu cầu của nhạc sĩ chuyên nghiệp, hạn chế khác là trục quay khó bảo trì hơn dẫn đến việc điều chỉnh và bảo dưỡng cũng khó khăn hơn. 

Đến hiện nay, các nhà sản xuất cũng hạn chế tạo ra cây đàn này vì sự bất tiện của chúng. 

Console Piano

Loại đàn Piano đứng tiếp theo, âm thanh của những cây Console làm hài lòng tất cả những người chơi Piano tại gia.  Cơ chế hoạt động của Console Piano không thể mang đến âm sắc hoàn hảo cũng như độ phong phú như những cây đại dương cầm, nhưng chắc chắn tốt hơn Spinet Piano. 

Đàn Piano kỹ thuật số/điện

Sự phát triển của công nghệ đã kéo theo sự ra đời của nhiều dòng đàn Piano dựa trên kỹ thuật số, những cây đàn này có thể tái hiện âm sắc hoàn hảo của cây đàn Piano cơ, vừa sở hữu những công nghệ hiện đại, phục vụ cho nhiều nhu cầu của khách hàng hiện nay. 

Công nghệ càng ngày cho phép các loại đàn Piano chứa phím đàn có trọng số và âm sắc rõ nét hơn, mang lại cho bạn cảm giác khi chơi giống như những cây đàn Piano cơ thực thụ. Phát lại các mẫu đã ghi dựa trên công nghệ tổng hợp âm thanh. 

Chúng có thể mang nhiều âm thanh để bạn có thể thử nghiệm trong những giai điệu của mình. 

Keyboard

Loại nhạc cụ có nguyên tắc hoạt động giống như cây đàn Piano điện nhưng cung cấp nhiều dạng âm thanh và tính di động cao hơn. Trong các loại đàn Piano, Keyboard được tạo để phục vụ cho âm nhạc đại chúng, các phím trên đàn sẽ nhỏ hơn và nhẹ hơn so với những phím đàn thật. 

Đàn Piano điện tử
Đàn Piano điện tử

Nguồn âm thanh được tổng hợp đa dạng từ những cây đàn cổ điển đến những âm thanh tổ hợp nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Đối với những người mới tập đàn Piano, Keyboard có thể sẽ không phải là sự lựa chọn tối ưu, khi bạn không thể có cảm giác chân thực về phím đàn cũng như thiếu đi bàn đạp. Chỉ khi bạn muốn đi theo con đường biểu diễn chuyên nghiệp thì lựa chọn những Keyboard sẽ giúp cho con đường âm nhạc của bạn sau này

Loại đàn Piano nào tốt hơn? Đàn Piano cơ hay Piano điện

Nhận định này phù thuộc vào nhu cầu của khách hàng, ngày nay các loại đàn Piano điện cao cấp có thể tạo ra những âm thanh chân thực và trọng số của các phím tương tự như những cây đại dương cầm cổ điển. nhưng đối với những nghệ sĩ chuyên nghiệp họ thích cảm giác chân thực trên những cây đàn đại dương cầm, nên bạn có thể chọn loại đàn nào phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Những người học đàn Piano sẽ khó khăn khi phải tìm kiếm cây đàn cho riêng mình vì nhiều lý do, có thể là câu chuyện chi phí hay chưa có đủ thông tin lựa chọn, hoặc hạn chế về mặt không gian có thể chứa được đàn. 

Không gian Sunny Days dành cho những bạn đam mê học và luyện tập đàn Piano nhưng vẫn muốn thuận tiện về mặt thời gian, không gian, thiết bị đàn để có thể tập bất cứ thời gian nào và không bị ảnh hưởng bởi những rào cản như những trung tâm khác. 

Để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc vui lòng liên hệ Hotline hoặc để lại thông tin trên Form Đăng ký

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

hoc lop class Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1


Lộ trình cá nhân hoá

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

goi dich vu 1 1 Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1

Lộ trình cá nhân hoá

HỌC THỬ 07 NGÀY
- HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hãy để lại ý kiến cho chủ đề này nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *