hoc dan piano dien bat dau ra sao Sunny Days

Học đàn Piano điện bắt đầu như thế nào?

Học đàn Piano điện mang lại vô số lợi ích cho người chơi đàn, nhất là đối với những tấm chiếu mới chưa bao giờ tiếp xúc với Piano trước đây. Và nếu bạn tự hỏi rằng có nên mua cho mình một cây Piano điện hay không so với nhiều loại đàn trên thị trường hiện nay. Những gạch đầu dòng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chắc chắn cho lựa chọn của mình. 

Lợi ích của học đàn Piano điện
Lợi ích của việc học đàn Piano điện

Lợi ích của việc học đàn Piano điện

Học và luyện tập yên tĩnh

Những cây đàn Piano điện có kết cấu thiết kế cho phép người học cắm tai nghe và theo dõi âm thanh bằng tai nghe. Điều này giúp chặn tiếng ồn ra bên ngoài, bạn hoàn toàn đắm chìm trong không gian học tập của riêng mình khi học đàn Piano điện.

Phát triển cảm giác nhịp của bạn

Máy đếm nhịp, giúp phát triển các kỹ năng nhịp điệu và tính thời gian của bạn bằng cách cung cấp tham chiếu ổn định để chơi đối đầu, đã xuất hiện từ lâu. 

Phát triển cảm giác nhịp
Phát triển cảm giác nhịp

Tuy nhiên, một cây đàn Piano điện mang đến sự tiện lợi tuyệt vời khi có một máy đếm nhịp được tích hợp sẵn và sẵn sàng hoạt động, với các nút điều khiển đơn giản để điều chỉnh nhịp độ và nhịp. Điều này giúp bạn dễ dàng làm chậm các phần để tìm hiểu và nắm vững chúng, đồng thời giải quyết các chữ ký thời gian phức tạp và các khái niệm nâng cao khác.

Chức năng ghi âm và nghe lại

Các tính năng ghi âm được tích hợp trên đàn Piano điện cho phép bạn nghe lại, đánh giá những gì mình đã thực hành, nhờ đó sẽ giúp bạn chỉnh sửa dễ dàng. 

Tận dụng chức năng ghi âm
Tận dụng chức năng ghi âm trên đàn Piano điện

Tùy thuộc vào kiểu đàn Piano điện, bạn có thể thực hiện nhiều việc với bản ghi âm mà bạn ghi lại, bao gồm chuyển phần biểu diễn của bạn sang máy tính để chia sẻ, chỉnh sửa và in ra dưới dạng bản nhạc và vì vậy những người khác cũng có thể đọc và chơi nó. Ghi âm tích hợp cũng hữu ích nếu bạn quan tâm đến sáng tác, vì bạn có thể nhanh chóng ghi lại các ý tưởng khi chúng đến với bạn.

Sở hữu đa dạng âm thanh hơn

Ngoài âm thanh đàn cơ, đàn Piano điện được trang bị nhiều loại âm thanh khác nhau như đàn Piano điện từ thập niên 70 và 80, đàn dây, đàn harpsichord, đàn organ điện tử và nhà thờ. 

Một số cũng có âm thanh guitar, bass và bộ tổng hợp để linh hoạt hơn nữa. Thật tuyệt khi có thể học các bản nhạc của Scarlatti bằng âm thanh đàn Harpsichord thuyết phục và sự thay đổi về âm sắc có thể truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn lấy lại niềm đam mê nếu những bài luyện ngón đó trở nên mệt mỏi. Trẻ nhỏ hơn cũng thích thử nghiệm và pha trộn âm thanh để làm cho việc học trở nên thú vị hơn.

Kết hợp các ứng dụng giúp ích cho luyện tập

Máy tính bảng hay điện thoại thông minh có thể được tận dụng vào để giúp bạn học Piano dễ dàng hơn, có sẵn các ứng dụng bao gồm các bài tập đọc thị giác yêu cầu nghệ sĩ dương cầm xác định các nốt nhạc đã viết, trò chơi flashcard để giúp hiểu nhạc lý và các bài tập rèn luyện thính giác để phát triển các khả năng như nghe các âm giai hoặc quãng cụ thể.

Thực hành hiệu quả hơn

Học một điều gì mới luôn khó khăn nhưng quan trọng bạn dành thời gian luyện tập. Có sự luyện tập mỗi ngày và đều đặn hàng tuần bạn sẽ hoàn thành được những mục tiêu mà mình đặt ra. 

Các bước cơ bản học đàn Piano điện tại nhà 

Có vô số những cây đàn của các thương hiệu hiện có trên thị trường, đa dạng kích thước, kiểu dáng phù hợp theo các nhu cầu của khách hàng. Nhưng cơ bản cách sử dụng chúng cũng có nhiều nét tương đồng.

Các bước học đàn Piano điện
Các bước học đàn Piano điện

Biết cấu tạo trước khi học đàn Piano điện

Mỗi loại đàn sẽ có những nét đặc trưng riêng, dù là đàn cơ, đàn điện hay đàn Upright Piano. Việc hiểu rõ và nắm vững cấu tạo, thành phần của mỗi loại sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu học, không biết sử dụng ra sao trong các tình huống. 

Đầu tiên, tìm hiểu về cấu tạo cơ bản của những đàn Piano điện, bao gồm bàn phím, pedal, âm thanh và các chức năng kết hợp. Điều này giúp bạn hiểu cách hoạt động của đàn và cách tương tác với nó hiệu quả.

Thiết lập và điều chỉnh đúng cách

Điều quan tâm tiếp theo khi học đàn Piano điện là bạn phải điều chỉnh độ cao của giá đỡ bàn phím, kết nối tất cả các cáp cần thiết, thiết lập bất kỳ loa hoặc bộ khuếch đại bổ sung nào nếu cần và đảm bảo rằng bàn phím được điều chỉnh. Khi đàn piano điện của bạn được thiết lập chính xác, bạn có thể bắt đầu khám phá các tính năng và âm thanh của nó.

Học cách đọc bản nhạc

Học cách đọc nốt nhạc và hiểu các ký hiệu âm nhạc cơ bản như nốt, phím và cao độ. Có thể bạn muốn bắt đầu với bản nhạc dành cho người mới học Piano. Đây là kỹ năng cơ bản nhưng quan trọng khi tiếp xúc và bắt đầu học đàn Piano điện hay cả với những loại nhạc cụ khác.

Luyện tập chậm rãi

Những bước khởi đầu bạn nên tập luyện một cách chậm rãi và từ từ, bắt đầu với một bàn tay, luyện tập nhuần nhuyễn sau đó sang bàn tay còn lại và cuối cùng là đánh bằng hai tay. Mọi thứ bắt đầu có kế hoạch sẽ tạo được kết quả như bạn mong muốn.

Luyện tập chậm rãi
Luyện tập chậm rãi

Thực hành thường xuyên

Bạn phải luyện tập mỗi ngày một cách có hứng thú trong khoảng 20-25 phút. Thực hành trên các hợp âm và quy mô khác nhau. Tải xuống một số bài hát mới trực tuyến để thực hành và tìm bản nhạc của họ. 

Bạn sẽ nhận được một số bài hát khác nhau cả đơn giản và phức tạp. Chọn theo trình độ chuyên môn của bạn. Đừng quá căng thẳng bằng cách chọn những âm phức tạp hơn khi bạn vẫn chưa thành thạo những điều cơ bản.

Tận dụng những lợi thế của đàn Piano điện

Ghi âm: tính năng này giúp bạn có thể ghi âm các bài hát trong đó khi học đàn Piano điện. Bạn có thể ghi lại quá trình luyện tập của mình, nghe lại và xác định những lỗi/chỗ mà bạn có thể cải thiện.

Tai nghe: Đàn Piano điện có tính năng này mà bạn có thể kết nối tai nghe khi muốn chơi một mình. Ngay cả khi xung quanh bạn có nhiều người, bạn vẫn có thể tận hưởng việc luyện tập một mình.

Đàn Piano điện với những lợi thế hiện hữu vượt bậc so với những loại đàn Piano khác để giúp người học dễ dàng hơn, phổ cập đến cho nhiều người học khác nhau. Việc tự học tại nhà cũng mang lại nhiều lợi ích nhưng để có những kiến thức bài bản, lộ trình chi tiết để đạt được mục tiêu trong piano thì những trung tâm uy tín là điều bạn nên chọn lựa. Sự chuyên nghiệp, bài bản và có chuyên môn vững vàng của những huấn luyện viên học và luyện tập Piano không còn là khó khăn. 

Sunny Days tự hào là mô hình Piano linh động trọn đời độc quyền, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ Piano giải trí đa dạng cho các nhu cầu từ học theo lớp, học cá nhân hay phòng luyện tập đàn Piano linh hoạt dành cho tất mọi người.

Những lo ngại về điểm xuất phát, chi phí hay thời gian đều sẽ được tháo gỡ ngay tại mô hình của Sunny Days.

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng để lại thông tin theo Form hoặc liên hệ qua Hotline 028 8889 0002 để được giải đáp.

Hẹn sớm gặp Bạn!

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

hoc lop class Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1


Lộ trình cá nhân hoá

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

goi dich vu 1 1 Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1

Lộ trình cá nhân hoá

HỌC THỬ 07 NGÀY
- HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hãy để lại ý kiến cho chủ đề này nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *