sai lam khi choi dan piano Sunny Days

7 Sai lầm khi học đàn Piano người mới nên tránh

Là người mới tìm hiểu và bắt đầu học đàn Piano hay là người đã biết đàn chắc chắn bạn sẽ không muốn mắc phải những sai lầm khi học đàn Piano dưới đây, nhất là những tấm chiếu mới tránh những lỗi cơ bản này sẽ giúp quá trình học Piano dễ dàng và đạt mục tiêu nhanh chóng.

Chơi quá nhanh

Đây là sai lầm khi học đàn Piano đối với người mới và cả khi đã biết đánh Piano một chút. Chơi Piano không phải cuộc đua, trong thời gian đầu hầu hết các bạn đều muốn đánh nhanh và dễ dàng các bài nhạc. 

Khi bắt đầu nhớ nốt, bạn sẽ chưa thể thành thạo và nhuần nhuyễn khi đánh những nốt này trên đàn Piano. Vì vậy sẽ dễ đánh sai vị trí, thậm chí bạn còn không biết mình đã đánh sai ở nốt nào. 

Cơ bắp tay quen dần và khi đã thiết lập thói quen đánh nhanh, lâu dần rất khó thay đổi. Tần suất đánh sai của bạn sẽ ngày càng tăng cao.

Không luyện tập đủ hoặc không kiên trì

Không luyện tập đủ
Không luyện tập đủ, thiếu kiên trì

Có thể những giờ học trên lớp bạn đều có thể đọc được những hợp âm hay đánh một đoạn nhạc không hề sai tiết tấu, nhưng để duy trì điều đó lâu dài và nâng cao kỹ năng của bản thân, việc tập luyện thường xuyên là hoạt động không thể thiếu.

Tập luyện thường xuyên và đều đặn chính là chìa khóa dẫn đến những mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho mình khi bước vào hành trình khám phá thế giới Piano. Bộ não và đôi tay là hai thứ sẽ ngày càng tốt hơn và thay đổi đáng kể nhất khi bạn tự cho mình luyện đàn mỗi ngày. Tin tôi đi kỷ luật trong Piano là một điều không hề thừa thãi. 

Không chú ý đến các ngón tay

sai lầm khi học đàn Piano là không chú ý đến ngón tay
Không chú ý đến ngón tay

Tôi đã gặp nhiều bạn khi mới tiếp xúc với Piano, họ luôn nhanh chóng luyện tập bằng cả hai bàn tay. Điều này rất khó như khi chúng ta tiếp xúc với bàn phím máy tính, với một tay cơ những ngón tay cũng có thời gian để nó là quen với trọng lượng bàn phím, cảm giác tiếp xúc của bàn tay và phím, và điều đó sẽ được tiếp tục ở bàn tay còn lại. 

Khi mỗi bàn tay chắc chắn đã được quen thuộc với bàn phím Piano, thì sự kết hợp cả hai bàn tay cũng nên bắt đầu với sự chậm rãi, từ từ sau đó dần tăng tốc độ để chúng ta và đôi tay quen dần với điều đó. 

Một điều lưu ý thường ngón thứ 4 và 5 của chúng ta sẽ yếu và khó kiểm soát hơn những ngón tay khác, nên việc luyện ngón nhiều hơn cho phần này rất quan trọng để chắc chắn bạn có thể đánh được cả 5 ngón trên bàn tay.

Kết nối với cộng đồng chung đam mê

Không kết nối với cộng đồng chung đam mê
Không kết nối với cộng đồng chung đam mê

Đây có thể là sai lầm khi học đàn Piano ít ai quan tâm, nếu bạn học trung tâm hay lớp học Piano, thì những đồng môn chung lớp là những người có thể tiếp thêm sức mạnh và hỗ trợ bạn khi bất cứ khó khăn hay cần đến sự giúp đỡ ngoài huấn luyện viên và người giảng dạy bạn. 

Điều này rất khó với những bạn tự học và luyện tập Piano ở nhà, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái chán nản, hơi vô kỷ luật và mất đi tinh thần khi gặp những hòa âm hay giai điệu khó. Để đi lâu dài với Piano, ngoài sự quyết tâm bạn cũng nên tìm cho mình những hội nhóm có chung niềm đam mê, chia sẻ những Tips hay và có thể đồng cảm với những điều bạn gặp phải.

Bắt đầu với những bài nhạc quá khó

Bạn có thể thử thách bản thân với nhiều thể loại, dòng nhạc khác nhau, chơi nhạc quá dễ đối với bạn có thể gây ra sự cố tương tự. Bạn sẽ không tiến bộ nếu bạn không được thử thách. Chắc chắn việc chơi những bản nhạc đơn giản có thể hữu ích khi bạn mới bắt đầu, nhưng chỉ vì bạn mất hơn một tuần để học không có nghĩa là nó quá khó đối với bạn.

Hoặc những bài nhạc quá dễ thì cũng sẽ không giúp bạn tiến bộ, bạn cứ luyện tập chăm chỉ nhưng không hề nâng cao kỹ năng, tăng độ khó của quá trình học từ từ sẽ giúp bạn đi xa hơn trong hành trình Piano này. 

Cố gắng tự học tất cả

Cố gắng tự học tất cả
Cố gắng tự học tất cả

Có thể bạn là một đầy kỷ luật và luôn có cho mình những lộ trình rõ ràng khi học Piano. Nhưng đây là bộ môn cần có người có chuyên môn, đánh giá được những nội dung mà bạn thực hiện. Sai lầm khi học đàn Piano này dễ dược giải quyết khi bạn tìm thấy cho mình người hướng dẫn hoặc trung tâm có lộ trình rõ ràng để bạn đạt được mục tiêu của bản thân khi đến với Piano.

Quá trình tự học và tự tìm hiểu đa số sẽ khó khăn nhất là đối với những có lịch trình bận rộn. Một huấn luyện viên hay một trung tâm có chuyên môn sẽ là người đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn nhanh chóng đạt được những mục tiêu của mình khi đến với Piano. 

Quên đặt mục tiêu cho bản thân

Điều này là điều tất yếu, dù là Piano hay bất kỳ điều gì. Bạn muốn theo đuổi hay dấn thân vào đều cần có mục tiêu. Vì đây sẽ là yếu tố giúp bạn ngày ngày dù bận rộn, mệt mỏi cũng sẽ vực dậy tinh thần, ngồi vào luyện tập đàn mỗi ngày. 

Một bài nhạc bạn yêu thích đã lâu và muốn đánh thành thạo, những giai điệu làm tâm trạng thêm yêu đời hay đơn giản là muốn đàn cho những người mình thương yêu để họ cũng cảm thấy yêu đời. 

Sự hứng thú ban đầu sẽ giúp bạn bắt đầu làm một việc gì, nhưng mục tiêu và sự kỷ luật sẽ duy trì những hành động của bạn luôn thực hiện.

Và còn nhiều sai lầm khi học đàn Piano mà người mới rất dễ gặp phải, để tránh mất thời gian tập luyện mà không có kết quả, lời khuyên dành cho bạn là lựa chọn một người hướng dẫn hoặc trung tâm uy tín để có lộ trình phù hợp với bản thân và tránh mất thời gian.

Sunny Days với mô hình Piano linh động độc quyền phù hợp với tất cả mọi người, đã đi làm bận rộn cần lịch học linh động, hay người học đàn cần không gian luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng, chúng tôi đều có thể mang đến dịch vụ phù hợp. Để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Hotline 028 8889 0002 hoặc để lại thông tin tại Form đăng ký.

 

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

hoc lop class Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1


Lộ trình cá nhân hoá

CÁC DỊCH VỤ DẠY HỌC PIANO

goi dich vu 1 1 Sunny Days

LỚP CLASS

Mô hình học Piano linh động trọn đời

goi dich vu 1 1 Sunny Days

GÓI DỊCH VỤ 1 - 1

Lộ trình cá nhân hoá

HỌC THỬ 07 NGÀY
- HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hãy để lại ý kiến cho chủ đề này nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *