Tạo động lực khi bắt đầu học Piano cơ bản

5 Cách tạo động lực khi học Piano cơ bản đối với người mới

Với những người mới bắt đầu học đàn Piano cơ bản, sẽ luôn có nhiều trở ngại và khó khăn, xuất phát từ chính các bạn nản lòng, đôi tay không được dẻo, ngón tay không được linh hoạt hay không thể nhớ nổi nhạc lý, hoặc những rào cải từ các yếu tố bên ngoài bận công việc, khó sắp xếp lịch học,… Lâu dần sẽ tạo ra cảm giác chán nản và ý nghĩ bỏ dở những mục tiêu về Piano mà mình đã quyết tâm thực hiện.

Tạo động lực khi bắt đầu học Piano cơ bản
Tạo động lực khi bắt đầu học Piano cơ bản

Làm sao để tinh thần luôn trong trạng thái hào hứng, vui vẻ trên hành trình khám phá âm nhạc Piano, Sunny Days gửi bạn một số Tips hữu ích dưới đây.

Đừng ép buộc mình phải đạt được những mục tiêu quá cao

Chúng ta luôn sẽ có một quá trình khi bắt đầu học Piano cơ bản, nốt nhạc đầu tiên đến đánh hoàn chỉnh một đoạn nhạc, một bài hát và nhiều thể loại phức tạp. Bên cạnh đó mỗi người chơi sẽ không hề giống nhau trong khả năng tiếp thu và xử lý kiến thức Piano. 

Đừng đặt ra những mục tiêu quá sức
Đừng đặt ra những mục tiêu quá sức

Nên bạn cũng không cần quá khắt khe quá trình học, luyện tập Piano của mình, sẽ làm cho trải nghiệm về âm nhạc mất đi sự thú vị và tận hưởng. Hãy cứ từ từ, chậm rãi và tập trung khi bắt đầu học hay luyện tập, Piano là bộ môn giúp bạn thư giãn chứ không nên là một điều tạo ra những áp lực khi dấn thân vào. 

Bắt đầu bằng những điều cơ bản

Những thứ cơ bản luôn có sức mạnh riêng của nó, đây sẽ là cánh cổng giúp bạn tiến xa hơn cũng như tiết kiệm thời gian đến mục tiêu khi muốn bắt đầu mọi thứ. Bắt đầu làm quen với nốt nhạc, hợp âm có thể là điều mà nhiều người bắt đầu học piano cơ bản nghĩ đến. 

Nhưng thật ra cách đặt ngón tay, ngồi làm sao cho đúng tư thế và kết hợp linh hoạt của hai bàn tay là những bài học đầu đời khi tiến vào học Piano cơ bản. Nắm rõ và thành thục những điều này, bạn đi đến chặng đường tiếp theo làm quen với các nốt nhạc trên các phím đàn, cảm giác tò mò vì những âm thanh đầu tiên phát ra từ những phím đàn, sự trầm bổng đan xen của những phím có màu sắc đều giống nhau sẽ là sự hứng thú.

Tập luyện cùng những người khác

Kết hợp luyện tập chung với bạn bè, người thân có thể tạo nên những hứng thú cho quá trình luyện học đàn Piano. Có thể chọn những phần thú vị, hay nhất trong bài nhạc để chơi, đặt ra các trò chơi xem ai đánh nhanh và chính xác nhất. Thách đấu những bài nổi tiếng và đang hot trên internet. 

Luyện tập cùng những người khác
Luyện tập cùng những người khác

Tập luyện nhiều phong cách âm nhạc khác nhau

Sẵn sàng tiếp xúc với nhiều phong cách khác nhau sẽ giúp cho bạn không đánh mất động lực khi cứ mãi đánh chỉ một loại nhạc. Khi bạn bắt đầu với thể loại âm nhạc khác so với trước đây bạn đã tập sẽ giúp đánh lừa bộ não, kích thích sự hứng thú để học hỏi lại từ đầu. Đó cũng là một cách hiệu quả để mở rộng vốn tiết mục của bạn và giúp bạn trở thành một người chơi toàn diện hơn.

Tập luyện nhiều phong cách âm nhạc khác nhau
Tập luyện nhiều phong cách âm nhạc khác nhau

Học một điều gì đó không có nghĩa là từ bỏ những gì bạn yêu thích. Nghiên cứu một phong cách mới đơn giản có nghĩa là cho phép bản thân khám phá điều gì đó mới mẻ lần đầu tiên.

Tìm kiếm cộng đồng có chung niềm đam mê

Có một cộng đồng có chung niềm đam mê sẽ là cách hữu ích bạn có thể áp dụng, khi học Piano cơ bản bắt đầu một điều mới sẽ có lúc bạn thấy mất động lực. Mỗi khi bạn nản lòng hay mất đi tính kỷ luật của bản thân chính sự hào hứng, vui vẻ từ những người cùng chung đam mê sẽ tiếp thêm động lực dành cho bạn và hơn nữa sẽ cho bạn những Tips hay trên con đường khám phá Piano.

Một số cách tìm kiếm cộng đồng chung và tham gia

Các câu lạc bộ Piano: các trường đại học, các quận huyện cũng sẽ có những hội nhóm thích và đam mê với âm nhạc, kể cả Piano, bạn có thể tìm kiếm địa điểm như vậy để tham gia.

Tham gia các nhóm, cộng đồng online: đây là môi trường thuận lợi bạn có thể đa dạng sự lựa chọn, có nhiều diễn đàn nơi bạn chia sẻ, hỏi đáp và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Tham gia các sự kiện hay Workshop âm nhạc: những buổi tổ chức âm nhạc, cuộc thi về Piano sẽ là điều kiện lý tưởng bạn có thể gặp gỡ, kết nối với những con người có chung niềm đam mê. 

Kỷ luật hơn sự hứng thú

Niềm hứng thú là cơ sở để bạn bắt đầu làm một việc gì đó, nhưng kỷ luật là thứ quyết định bạn có thể đi đến cuối cùng và đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn. 

Những lúc bạn nghĩ thôi ta có thể bỏ qua một ngày luyện tập và ngày mai có thể tập bù, điều đó diễn ra thường xuyên và cuối cùng bạn sẽ thấy số lần mình không tập đàn là rất nhiều, đi kèm với đó là kỹ năng không được nâng cao. 

Đây là lúc mà kỷ luật tỏ ra đáng tin cậy. Kỷ luật là sức mạnh vô hình thôi thúc bạn đi theo một con đường duy nhất cho dù nó có khó khăn và thử thách đến đâu, tất cả đều vì một mục đích lớn hơn.

Để trải nghiệm Piano không phải là việc khó, những gợi ý Sunny Days chia sẻ trên đây sẽ giúp cho thời gian trải nghiệm Piano của bạn sẽ không thể nào nhàm chán nữa. Và nếu bạn khó khăn khi tìm kiếm cộng đồng chung niềm đam mê Piano để học hỏi, Sunny Days sẽ là cầu nối giúp bạn kết nối với những người bạn vui vẻ, năng lượng, luôn chân thành và tạo cảm hứng mỗi ngày khi bạn tham gia. 

Để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc khi bắt đầu học Piano cơ bản, vui lòng để lại thông tin trên Form đăng ký hoặc liên hệ qua Hotline 028 8889 002, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Hãy để lại ý kiến cho chủ đề này nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *